Vịnh Hạ Long – Niềm tự hào của quê hương Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Vịnh Hạ Long ( Quảng Ninh)  đã từng nhiều lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá mang vẻ đẹp kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long được coi là một di sản độc đáo của Việt Nam không những bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất như cái nôi cư trú của người Việt cổ mà nó còn là  tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng cùng rất nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

dulichhalong

Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long trông tựa một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ với một vẻ đẹp vô cùng sống động như chính cái tên gọi của mình – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

halongbay2

Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc mà bất cứ người Việt Nam nào cũng trân trọng.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long trước hết là sự kì vĩ của thiên nhiên. Mỗi một vùng đất đều có một không gian văn hoá khác nhau. Không gian của Vịnh Hạ Long ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên, còn ẩn chứa vẻ đẹp của truyền thuyết, huyền sử bởi từ xưa, Vinh Ha Long đã từng được Danh nhân văn hoá Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.  Hơn nữa, Vịnh Hạ Long còn là vùng đất mang trong mình những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam với những địa danh nổi tiếng như Vân Đồn – nơi có thương cảng cổ sầm uất vào thế kỷ thứ 12, nơi có núi Bài Thơ lịch sử, và cách đó không xa là dòng sông Bạch Đằng – chứng tích của hai trận thuỷ chiến lẫy lừng của quân dân đời Trần chống giặc ngoại xâm Nguyên – Mông…

van don quang ninh
Toàn cảnh thương cảng Vân Đồn (Quảng Ninh)
Khu di tích núi Bài Thơ
Khu di tích núi Bài Thơ
Dòng sông lịch sử Bạch Đằng
Dòng sông lịch sử Bạch Đằng

Du khách đến với vịnh Hạ Long là không chỉ đến với kỳ quan của thế giới mà còn đến với một bảo tàng địa chất quý giá được gìn giữ ngoài trời đến gần 300 triệu năm. Những hang động này chính là bằng chứng sinh động về quá trình xâm thực của mực nước biển qua các kỷ địa chất. Môi trường địa chất vịnh Hạ Long còn là nền tảng phát sinh các giá trị khác như đa dạng sinh học, văn hóa khảo cổ và các giá trị nhân văn khác.

hangdonghalong

Đi giữa Vịnh Hạ Long, du khách ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá, có đảo nhìn giống hình một người đang đứng hướng về đất liền, đảo thì trông tựa một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn Rồng), đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá (hòn Ông Lã Vọng), hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương… Những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo thời gian và góc nhìn. Mỗi nơi mang một vẻ đẹp độc đáo khác nhau mà không ngôn từ nào lột tả được hết.

Cho đến nay sơ bộ đánh giá hệ thực vật trong vùng vịnh Hạ Long hiện có khoảng 347 loài, thực vật có mạch thuộc 232 chi và 95 họ. Trong tổng số 347 loài thực vật đã biết, có 16 loài đang nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam đã nguy cấp và sắp nguy cấp. Trong các loài thực vật quý hiếm, có 95 loài thuộc cây làm thuốc, 37 loài cây làm cảnh, 13 loài cây ăn quả và 10 nhóm có khả năng sử dụng khác nhau.

thucvat
Rất nhiều loài hoa không tên với đủ sắc màu luôn đua sắc tô điểm cho Hạ Long thêm xinh đẹp trong mắt du khách đến thăm
Cọ - một loại thực vật độc đáo của rừng Vịnh Hạ Long
Cọ – một loại thực vật độc đáo của rừng Vịnh Hạ Long

Các đảo tại vịnh Hạ Long còn có các loài động vật thân mềm đa dạng, đặc biệt là các loài cư trú trong hốc đá, và ngoài ra còn có tới 60 loài động vật đặc hữu. Hải sản Hạ Long được khai thác và nuôi trồng bao gồm bào ngư, hải sâm, sá sùng, tôm, cá, mực (mực ống, mực nang, mực thước), bạch tuộc, sò huyết, trai và điệp nuôi lấy ngọc.

hai san ha long
Hải sản của vùng Vịnh Hạ Long được cho là ngon hơn ở các miền biển khác ở Việt Nam

Một khi đã đặt chân đến Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, bên cạnh sự thưởng thức vẻ đẹp của Di sản, hiếm có du khách nào bỏ lỡ việc thưởng thức hải sản của vùng Vịnh này.  Đã có nhiều ý kiến nhận xét rằng, hải sản ở vùng Vịnh Hạ Long  ngon hơn hẳn so với các miền biển khác ở Việt Nam. Hãy trải nghiệm để khám phá thêm về Vịnh Hạ Long bạn nhé!

Fatima: Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra (Vé có hạn). KH 07/05 Click xem
Israel: Hành hương Quê hương Chúa Giê-su. KH 25/04 từ 49.900.000đ/người Click xem
Malaysia - Kuala lumpur: Giá sập sàn, KH thứ 5 hàng tuần. 7.590.000đ/người Click xem
Boracay - Manila: Thiên đường đảo ngọc. KH 28/04. 22.790.000đ/người Click xem

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

► Fanpage  : https://www.facebook.com/panvintours/
► Website : http://panvintours.com.vn/
► Youtube : https://www.youtube.com/panvintours