du lịch phong nha kẻ bàng
Phong Nha được vinh danh Di sản hữu hình xuất sắc
Đánh giá bài viết này

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đại diện cho Việt Nam nhận giải thưởng Di sản hữu hình xuất sắc dành cho 5 nước khu vực sông Mê Kông.

Trong đợt trao giải thưởng du lịch quốc tế Mê Kông lần thứ 7, ban tổ chức đã trao giải Di sản hữu hình xuất sắc nhất tặng Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Đây là giải được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, khu di sản xuất sắc nhất tại 5 nước khu vực sông Mê Kông là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar.

Năm này, lễ trao giải diễn ra tại Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM – ITE từ ngày 10 đến 12/9.

du lịch phong nha kẻ bàng

Vườn quốc gia Phong Nha được vinh danh di sản hữu hình xuất sắc. Ảnh: Hoàng Táo

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có rừng nhiệt đới ẩm, còn tương đối nguyên vẹn trên núi đá vôi với độ che phủ chiếm 94%, trong đó 84% là rừng nguyên sinh.

Vườn có gần 3.000 loài thực vật bậc cao có mạch và hơn 800 loài động vật có xương sống, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới và chỉ tồn tại một số nơi.

Bên trong vườn phát hiện khoảng 300 hang động lớn nhỏ, trong đó nhiều hang được đưa vào khai thác du lịch.

Giữa tháng 8 vừa qua, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vinh dự nhận bằng danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 do UNESCO trao tặng.

8 tháng đầu năm, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thu hút 548.700 lượt khách đến tham quan (giảm 24,5% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế 58.500 lượt (tăng 3,8% so cùng kỳ), khách nội địa 449.000 lượt (giảm 32,9%); tổng doanh thu đạt 142,64 tỷ đồng.

Xem thêm: Quảng trị khảo sát hang Brai đưa vào du lịch

Theo Vnexpress

Fatima: Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra (Vé có hạn). KH 07/05 Click xem
Israel: Hành hương Quê hương Chúa Giê-su. KH 25/04 từ 49.900.000đ/người Click xem
Malaysia - Kuala lumpur: Giá sập sàn, KH thứ 5 hàng tuần. 7.590.000đ/người Click xem
Boracay - Manila: Thiên đường đảo ngọc. KH 28/04. 22.790.000đ/người Click xem

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

► Fanpage  : https://www.facebook.com/panvintours/
► Website : http://panvintours.com.vn/
► Youtube : https://www.youtube.com/panvintours

Chia sẻ
Tuổi trẻ có 3 thứ sức khỏe, thời gian và tiền bạc, chúng ta chỉ thiếu tiền thôi, còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy. Năm tháng qua đi khi về già ta sẽ nhận thấy tiền bạc hóa ra là thứ ít quan trọng nhất trong ba thứ trên. Vậy tuổi trẻ bạn đã đi đến đâu, đã làm được gì hãy chia sẻ nó lên Dấuchân.Vn nhé.