Chào buổi sáng! Đà Nẵng
Đánh giá bài viết này

Tôi không rõ sơ thích và niềm vui của các bạn mỗi khi đến Đà Nẵng thế nào. Riêng đối với tôi, được sống và hòa nhập cùng người dân ở nơi đây là một điều vô cùng thú vị.

tambien5

Lý do bởi thông qua việc hòa nhập với người dân, tôi sẽ tìm hiểu được cho mình những nết sống riêng của người dân nơi đây.

tambien1

Thông thường nếu bạn là khách du lịch, bạn sẽ chỉ sống trong các khách sạn, Resort ,thả mình hơn một chút là quán nhậu, nhà hàng, bar hoặc những điểm thăm quan, du lịch. Nhưng bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều khá thú vị nếu bạn rời khỏi bãi biển của khách sạn, resort, đến với những bãi tắm bình dân dọc theo đường bờ biển.

tambien2

Người Đà Nẵng có một thói quen khá thú vị vào mỗi buổi sáng, đó là tập thể dục buổi sáng bằng cách tắm biển. Cũng như người Hà Nội mỗi sáng hít thở không khí trong lành ở Hồ Gươm, Hồ Tây, khoảng 5h30 sáng, người Đà Nẵng dậy và đến các bãi tắm để đón bình minh.

Không kể già trẻ, lớn bé hay nam nữ, họ đi xe máy đến các bãi và tập thể dục bằng việc đầm mình dưới biển. Điều lý thú là khi đến các bãi tắm này, ngoài tiền gửi xe chỉ có 2.000 đồng (đối với xe máy) và 1.000 đồng (đối với xe đạp) thì bạn không phải mất thêm bất cứ một chi phí nào. Vào cửa tự do, tráng nước ngọt miễn phí, nhân viên cứu hộ đứng canh chừng cả trên bờ lẫn trên những chiếc thuyền quanh bãi tắm.

tambien3

Buổi tắm của họ thường chỉ diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi trở về với cuộc sống thường nhật. Sau 7h30, bạn sẽ khó tìm được bãi tắm nào có người bởi khi này nắng đã bắt đầu trở nên gắt hơn. Và đó cũng là quang cảnh chung của cả thành phố. Nếu muốn tìm chỗ đông người, bắt đầu từ 8h trở đi, bạn hãy đến các quán ăn, café. Đó là tụ điểm của người dân Đà Nẵng. Và lúc đó, bạn lại tìm thấy những nét văn hóa sinh hoạt khác.

tambien4

Tất nhiên, đối với bạn có thể việc tiền nong không quan trọng, bãi tắm cũng như nhau cả, bình minh thì đâu cũng thế nhưng với tôi, được hòa với cuộc sống, thói quen của người dân mỗi vùng mình đến, được trò chuyện, giao lưu với người bản xứ luôn là điều thú vị nhất.

Đình Tiến 

Theo thethaovanhoa.vn

 

Fatima: Kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra (Vé có hạn). KH 07/05 Click xem
Israel: Hành hương Quê hương Chúa Giê-su. KH 25/04 từ 49.900.000đ/người Click xem
Malaysia - Kuala lumpur: Giá sập sàn, KH thứ 5 hàng tuần. 7.590.000đ/người Click xem
Boracay - Manila: Thiên đường đảo ngọc. KH 28/04. 22.790.000đ/người Click xem

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

► Fanpage  : https://www.facebook.com/panvintours/
► Website : http://panvintours.com.vn/
► Youtube : https://www.youtube.com/panvintours

Chia sẻ
Tuổi trẻ có 3 thứ sức khỏe, thời gian và tiền bạc, chúng ta chỉ thiếu tiền thôi, còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy. Năm tháng qua đi khi về già ta sẽ nhận thấy tiền bạc hóa ra là thứ ít quan trọng nhất trong ba thứ trên. Vậy tuổi trẻ bạn đã đi đến đâu, đã làm được gì hãy chia sẻ nó lên Dấuchân.Vn nhé.